Món cơm gà vô cùng dễ làm, lại có hương vị thơm ngon dễ ăn, tiết kiệm thời gian chế biến nên mình thấy rất thích hợp cho những người phụ nữ vừa đi làm vừa nội trợ như mình.
** Nguyên liệu **
- 1 bộ xương gà
- 2 đùi gà lớn
- 1/4 của hành tây
- Rau răm, gừng tươi
Đây là nguyên liệu chuẩn bị cho bữa ăn 4 người nhé các bạn.
** Thực hiện **
- Các bạn rửa sạch xương gà với nước lạnh, sau đó nấu nước sôi và trụng xương gà trong 3-4 phút để lượt bỏ bọt dơ.
- Đặt 1 nồi nước khoảng 600 - 800ml lên bếp, cho xương gà đã rửa sạch vào hầm.
- Rửa sạch và loại bỏ mỡ thừa của đùi gà. Sau đó bạn cho vào nồi nước xương để hầm cùng. Trong quá trình hầm, bạn nêm vào 1 muỗng café bột nêm.
Trong lúc chờ thịt gà chin, bạn chuẩn bị gừng và hành tây:
- Rửa sạch, gọt vỏ và thái lát gừng tươi. Chia chỗ gừng tươi làm 2 phần, 1 phần để nấu cùng gạo và 1 phần để pha nước chấm.
- Lột vỏ và thái hạt lựu hành tây.
Khi thịt gà chin, bạn vớt ra để nguội và xé sợi vừa ăn.
- Khi phần đã hầm phần nước dùng khoảng 30 phút thì tắt bếp và vớt xương gà ra.
- Gạo sau khi được vo sạch, thì cho vào nồi cơm điện cùng nước dùng, gừng lát và hành tây. Nấu chin.
- Phần nước dùng còn thừa có thể ăn kèm như 1 món súp.
- Pha nước chấm: bạn dùng phần gừng thái còn lại băm nhuyễn với ớt để pha nước chấm cùng với 3 muỗng café đường, 4 muỗng café nước mắm, nửa muỗng nước cốt chanh và 1-2 muỗng nước lọc. Nếm lại cho vừa ăn.
Chúc các bạn thành công.
[Hình ảnh được tài trợ bởi anh xã]
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét