Music

Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

GÀ RAM MẬT ONG

Đây là món ăn được lấy cảm hứng từ món sườn cốt lết ram mật ong mình được ăn từ nhỏ của mẹ. Mẹ nấu ăn rất ngon, nên từ nhỏ mình luôn lấy chuẩn mực của nấu ăn là mẹ để phấn đấu.
Món ăn này rất đơn giản, mời các bạn cùng tìm hiểu.

** Nguyên liệu**
- 1/2kg gà (mình thường ăn phần đùi vì thấy ngon hơn những phần thịt khác)
- Gia vị ướp: mật ong, tỏi, đường, dầu hào, nước tương, tiêu và ớt bột.

** Cách làm**
- Gà mua về rửa sạch với muối hột, xé bỏ những phần mỡ vàng nếu bạn cảm thấy quá nhiều.
- Gà sau khi được rửa sạch thì chặt khúc vừa ăn.
- Cho gà vào thố để tẩm ướp.
- Ướp gà với 3 muỗng canh mật ong, 2 tép tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café ớt bột, 2 muỗng café đường, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào.
- Trộn đều hỗn hợp và đảm bảo các miếng ga đều được tẩm gia vị. Sau đó dùng màng co thực phẩm để bọc thố lại, để vào tủ lạnh. Chúng ta ướp thịt qua đêm để hương vị đậm đà hơn.

- Chế biến: Để chảo lên bếp, cho dầu vào chảo. Chờ đến khi dầu nóng thì chúng ta cho thịt gà vào chiên. Khi chiên nên để lửa vừa và nhỏ để thịt có màu nâu đẹp mắt mà thịt không bị hồng đào bên trong.

- Dùng nóng với cơm và rau xanh, dưa leo, cà chua..v.v... tùy khẩu vị.

Chúc các bạn thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét