Music

Thứ Tư, 3 tháng 12, 2014

[NẤU ĂN] BÚN MĂNG GÀ NẤU MỌC

Khi thời tiết cứ hiu hiu gió thì tự nhiên mình lại muốn tìm món gì đấy nong nóng 1 tí để ăn. Và thấy món Bún măng gà cũng khá là hợp (^oo^) it nhất là theo mình nghĩ vậy hehe
Mời các bạn cùng thử món ăn đơn giản nhưng rất hấp dẫn này nhé.

** Nguyên liệu **
- 1 bộ xương gà
- 2 đùi nguyên
- 200gr mọc (giò quết)
- 100gr măng
- Gừng tươi, Ớt
- Bún
- Rau sống và gia vị

** Chế biến **
- Rửa sạch xương gà, đun nước sôi rồi cho xương gà vào trụng để loại bỏ chất dơ và bọt dơ. Đặt nồi lên bếp, cho vào 1 it dầu ăn và phi thơm hành tím và tỏi băm nhuyễn. Sau đó châm nước, cho vào nồi lượng nước khoảng 5-600ml nước sạch để bắt đầu hầm xương gà.
- Đùi gà rửa sạch với nước muối loãng. Xé bỏ những phần mỡ thừa nếu bạn không thích ăn béo. Sau khi rửa sạch đùi thì bạn cho vào hầm cùng với nồi nước xương ban nãy.
- Đập dập và băm nhỏ gừng tươi và ớt tươi. Ta tiến hành pha nước mắm gừng với 3 muỗng café đường, 1 muỗng café nước cốt chanh, 5 muỗng café nước mắm và 2 muỗng café nước lọc. Liều lượng có thể thay đổi tùy ý để hợp khẩu vị của riêng bạn và gia đình.
- Đặt 1 nồi nước lên bếp, khi nước bắt đầu sôi già bạn cho vào nồi 1 it muối sau đó cho măng vào luộc trong 3-4 phút. Vớt măng ra, để nguội và xé thành từng sợi mảnh vừa ăn.
- Khi thịt đùi gà chin, bạn vớt ra, lót lấy thịt và cho phần xương vào nồi để tiếp tục hầm. Hầm nước lèo trong khoảng 25-35 phút. Tiếp theo ta tiến hành nêm nếm với đường, muối, nước mắm và bột nêm cho vừa ăn.
- Khi nước lèo sôi, bạn bắt đầu vắt từng viên giò quết cho vào nồi. Khi cho hết lượng giò vào nồi và giò đã được nấu chin, nổi lên mặt nước lèo thì tắt bếp.

Ăn nóng với bún và rau sống, thịt và mọc có thể chấm với nước mắm gừng.
Một món ăn nóng, dậy mùi hương cùng chén nước mắm gừng chắc chắn sẽ làm ấm bụng gia đình bạn trong những ngày trời chuyển tiết thế này.

Chúc bạn thành công.

[ảnh được chôm chỉa từ kho của ông xã]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét